VI | EN

Chương trình học TFA Sáng tạo

Lấy cảm hứng từ phương pháp Montessori, kết hợp với phương pháp tích hợp, học tập chủ động, và giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, TFA đã nghiên cứu và xây dựng nên một chương trình giáo dục và chăm sóc hiện đại, đa dạng, thú vị, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ. Chương trình TFA chú trọng đến sự phát triển toàn diện của trẻ trong 5 lĩnh vực: nhận thức, ngôn ngữ, thể chất, thẩm mỹ, và cảm xúc xã hội.

Chương trình học TFA Sáng tạo

 

Phát triển ngôn ngữ: chương trình song ngữ Việt – Anh đem đến cho trẻ vốn từ vựng phong phú qua các môn học nổi trội sau:

 • Tiếng Anh tương tác: bằng phương pháp trực quan sinh động với các bài hát, trò chơi, đối thoại, đóng vai, flash cards, và các hoạt động nghệ thuật như vẽ, làm đồ. handmade, giáo viên bản xứ (Anh, Mỹ, Canada…) vừa giúp trẻ nâng cao khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, vừa đem đến cho trẻ những hiểu biết về văn hóa thế giới.
 • Thơ truyện tiếng Việt: phát triển khả năng ngôn ngữ qua các bài thơ, câu chuyện.
 • Trình bày ý tưởng: khuyến khích trẻ dùng vốn từ để trình bày suy nghĩ của mình, tăng khả năng giao tiếp.
 

Phát triển nhận thức: lứa tuổi mầm non luôn chứa đựng muôn vàn câu hỏi “Tại sao?”, và TFA kích thích trí tò mò, khả năng tưởng tượng của trẻ qua các hoạt động sau:

 • Khám phá khoa học: thông qua việc quan sát sự vật, hiện tượng, hoặc làm thí nghiệm nho nhỏ, trẻ sẽ phát hiện được rất nhiều điều thú vị, và đồng thời khả năng tư duy của trẻ cũng được phát triển mạnh mẽ.
 • Khám phá thư viện: sách là nguồn tri thức vô tận của con người, và hoạt động đọc sách luôn cần thiết đối với cả trẻ em và người lớn.
 • Toán Abacus: phát triển trí nhớ, khả năng tư duy và suy luận logic.
 

Phát triển thể chất: ngoài các bài thể dục buổi sáng và các bài tập thể chất, TFA còn đem đến cơ hội để trẻ tăng sức dẻo dai và kỹ năng phối hợp tay chân nhịp nhàng qua các môn học sau

 • Nhảy múa hiện đại (Dance for kids): giáo viên chuyên môn với khả năng giảng dạy chuyên nghiệp từ Soul Academy truyền cảm hứng nghệ thuật cho trẻ với những kỹ thuật nhảy cơ bản đến nâng cao dần cho từng độ tuổi.
 • Bơi lội: giáo viên chuyên môn luyện cho trẻ các kỹ năng cơ bản dưới nước, và nâng cao dần theo độ tuổi (từ 12 tháng đến 5 tuổi)
 • Yoga for kids: luyện tập cách điều hòa hơi thở và rèn các động tác yoga giúp tinh thần và thể chất của trẻ luôn khỏe mạnh
 

Phát triển thẩm mỹ: trẻ có khả năng vượt trội về thẩm mỹ nếu chúng ta cho trẻ cơ hội để thể hiện điều đó, và tại TFA trẻ luôn được khuyến khích phát triển khả năng sáng tạo.

 • Mỹ thuật sáng tạo: thế giới trong mắt trẻ thơ luôn tươi đẹp, niềm say mê của trẻ trong những hoạt động vẽ, tô màu, cắt dán… đem đến cho trẻ những trải nghiệm và kỹ năng thực thụ, và giáo viên mỹ thuật của TFA biết cách phát triển sự sáng tạo của từng trẻ theo khả năng riêng của mỗi bạn.
 • Cảm thụ âm nhạc: giáo viên âm nhạc giúp trẻ cảm nhận nhịp, tiết tấu, âm thanh, và học về các giai điệu, đồng thời đem đến những kiến thức về âm nhạc cho trẻ.
 • Nấu ăn: rèn luyện kỹ năng vận động tinh như xắt, trộn, nhào, nắn, xếp… cũng như kỹ năng trang trí món ăn sao cho đẹp vì ẩm thực cũng là nghệ thuật.
 

Phát triển cảm xúc xã hội: đây là lĩnh vực mà các nhà giáo dục tại các nước phát triển như Mỹ, Úc, Canada đang chú trọng nhằm giúp trẻ trở thành những công dân có ích trong cuộc sống.

 • Kỹ năng cuộc sống: kỹ năng tự bảo vệ bản thân khỏi những hành động xâm hại, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng giúp đỡ người khác… sẽ giúp trẻ tự tin, tự lập, yêu thương và tôn trọng người khác.
 • Bộc lộ bản thân: trẻ hiểu về bản thân, hiểu về cảm xúc của chính mình (buồn, vui, giận, khó chịu…), từ đó sẽ biết đồng cảm, thông cảm, và chia sẻ với các bạn và những người xung quanh.
 • Làm việc nhóm: qua những trò chơi đồng đội, hoạt động Big Buddies, hay những chuyến Field trip, trẻ tăng khả năng hợp tác, biết cách làm việc độc lập cũng như làm việc nhóm, và đây là những kỹ năng vô cùng hữu ích khi trẻ theo học những bậc học cao hơn và trở thành những cá nhân có ích trong xã hội.
ĐĂNG KÝ THAM QUAN